Search
Close this search box.

GÓC SÁCH

Mục lục

Góc sách chia sẻ về những cuốn sách mình đã đọc. Hy vọng với danh sách này, bạn sẽ đọc thêm nhiều cuốn sách bổ ích và tích lũy những kiến thức mới để ứng dụng vào công việc và cuộc sống.

Sách kỹ năng viết & sáng tạo

Con đường trở thành Freelance Writer

Nếu bạn muốn trở thành người viết tự do (freelance writer), đây là cuốn sách “phải có” trên kệ sách nhà bạn. Đây cũng là một trong những cuốn sách ‘gối đầu giường’ của mình khi mới bắt đầu xây dựng sự nghiệp tự do. Trong cuốn sách này, tác giả Linh Phan chia sẻ chi tiết về cách phát triển kỹ năng viết, tìm kiếm khách hàng, quản lý công việc, quản lý tài chính,… khi làm việc tự do. Mình tin đây sẽ là cuốn sách giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp tự do của bạn.

 

Khiêu vũ với ngòi bút

Một cuốn sách giúp bạn cải thiện kỹ năng copywriting được viết bởi “phù thuỷ” quảng cáo vĩ đại nhất nước Mỹ – Joseph Sugarman. Với những ai là nghề copywriting, có lẽ cuốn sách  không còn xa lạ nữa. Nếu bạn mới bắt đầu hành trình viết lách hoặc muốn hiểu thêm thêm về copywriting – từ nguyên tắc đến phương pháp viết quảng cáo hiệu quả, đừng bỏ qua cuốn sách này nhé! 

90 – 20 – 30: 90 Bài học vỡ lòng về ý tưởng và câu chữ

Đúc kết những kinh nghiệm thực tế trong hơn 9 năm hành nghề Copywriter, 90 – 20 – 30 – 90  của tác giả Huỳnh Vĩnh Sơn sẽ giúp bạn:

+ Bật ra-đa sáng tạo, nắm bắt cuộc sống màu sắc và đa chiều hơn

+ Ý thức hơn về tổ chức câu chữ, làm tiền đề cho việc chơi chữ, viết thông điệp, sáng tạo slogan cho thương hiệu

+ Tư duy hệ thống, viết logic và đúng đề bài

Đây là một cuốn asách vô cùng thú vị và hữu ích, sẽ giúp bạn rất nhiều trên hành trình trở thành copywriter đấy!

Viết đi đừng sợ – Từ tay không thành tay viết

Đây là ‘cẩm nang’ viết dành cho những bạn newbie đang tìm hiểu về content marketing hoặc đơn giản chỉ là thích viết nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Thông qua giọng văn gần gũi, chân thật, bạn có thể dễ dàng tìm thấy động lực viết cũng như đánh bật nỗi sợ viết. 

Sách bao gồm những ví dụ thực tế và dễ hiểu, bạn có thể thực hành viết lách thông qua 25 bài tập để hiểu hơn về nghề viết cũng như có định hướng xa hơn với nghề.

 

Một nửa của 13 là 8

Đây là cuốn sách ‘kinh điển’ dành cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu về sáng tạo. Mình cũng lầm tưởng rằng sáng tạo đến từ bẩm sinh, cho đến khi mình đọc cuốn sách này. Đọc Một nửa của 13 là 8, bạn sẽ trả lời những câu hỏi cơ bản về việc ý tưởng sinh ra từ đâu, tại sao có người lại nghĩ được rất nhiều ý tưởng trong khi nhiều người khác không thể nghĩ được gì. Và liệu, để có được tư duy sáng tạo cần phải có những bí kíp bí truyền, độc nhất hay không.

Đây thực sự là một cuốn sách rèn luyện sự sáng tạo không nên bỏ qua cho bất kỳ ai, không riêng gì người làm sáng tạo.

Content hay nói thay nước bọt

Cẩm nang gối đầu giường dành cho những ai theo đuổi công việc sáng tạo nội dung. Nói cách khác, nếu bạn đang muốn tìm hiểu về thị trường, khách hàng, các hình thức nội dung phổ biến,… bạn có thể tìm đọc cuốn sách này. 

Bên cạnh kiến thức về ngành, bạn cũng có thể dễ dàng xác định thế mạnh của bản thân là content website hay social media. Từ đó, định hướng nghề nghiệp của bản thân.

Sách marketing & kinh doanh

Kế hoạch Marketing trên một trang giấy

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách nhập môn Marketing, đây là cuốn sách dành cho bạn. Kế hoạch marketing trên một-trang-giấy sẽ cung cấp những chỉ dẫn dễ hiểu nhất cho một kế hoạch Marketing thông minh. Cho dù bạn chưa biết gì về Marketing, cuốn sách này vẫn phù hợp với bạn. 

Kinh doanh chuyên môn của chính mình – Kế hoạch cho sự nghiệp tự chủ và bền vững

Cuốn sách giúp bạn hiểu rõ hơn về nền kinh tế tri thức và công việc của những nhà khởi nghiệp độc lập Solopreneur. Trong cuốn sách này, tác giả Linh Phan chia sẻ nhiều bài học vè kinh nghiệm quý giá trên hành trình kinh doanh sản phẩm dịch vụ được xây dựng dựa trên tri thức và chuyên môn. Nếu bạn muốn trở thành một Solopreneur, nhất định phải đọc Kinh doanh chuyên môn của chính mình nhé! 

 

– Tâm Thương

Mauris fringilla erat ut leo auctor, sed dictum ipsum dictum. Integer vehicula rutrum augue, ac facilisis augue rutrum eu. Mauris posuere est at augue dapibus, ac feugiat velit feugiat. Nulla porta neque vitae vulputate scelerisque. Curabitur sit amet mattis lacus. Etiam elit est, commodo quis sollicitudin eget, lobortis ut erat. Quisque laoreet nulla augue, non eleifend turpis accumsan sed. 

Nullam non magna eget ipsum elementum lacinia at id turpis. Curabitur euismod ex eget quam fringilla, et porttitor augue molestie. Fusce sagittis tempus viverra. Nulla et neque ipsum. Pellentesque non iaculis lorem. Sed mollis mattis nisl, imperdiet ultricies orci mattis eu.

Post Tags:

Giới thiệu về Thương

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis.

error: Content is protected !!